Bạn trẻ đi tu mùa hè

| 01/08/2014 | 0 Comments

Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo số 61Ban-tre-tu-mua-he

“Tu” là một từ rất “nghiêm trọng” đối với đa số bạn trẻ. Tuy nhiên, qua nhiều khoá tu mùa hè dành cho bạn trẻ tại các thiền viện, tu viện, chùa trong khoảng 5 năm trở lại đây, khái niệm đó dường như đã dần trở nên gần gũi.

Tập thiền, niệm Phật, học để nhận thức đúng bản thân, về gia đình, về thế giới xung quanh, học cách để thương yêu đúng và kiểm soát hành vi để sống tự tin và tự lập trong xã hội luôn biến động và kích thích nhu cầu tiêu thụ.

Mùa hè là thời gian quý báu của hầu hết học sinh, sinh viên. Đó thường là thời gian dành để “lên rừng, xuống biển”, cho những chuyến đi chơi xa, thoả thích với những trò chơi mà ngày thường bị hạn chế do áp lực của việc học tập… thế mà, vừa qua, tại chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM), chùa đã đón nhận 3.100 bạn trẻ đến tham dự Khoá tu mùa hè lần thứ 4!

Các bạn sống chung trong một ngôi chùa, các bạn đã hoà đồng, cùng học cách đi, đứng, ăn, ngủ, chào hỏi; cùng nghe Pháp thoại và chia sẻ những khó khăn trong đời sống tinh thần; học cách ngồi thiền; học cách vận động cơ thể vào buổi sáng mai thức dậy; và cùng vui chơi.

Bảy ngày của Khoá tu mùa hè lần thứ IV tại chùa Hoằng Pháp với hơn 3.100 bạn trẻ nhanh chóng qua đi, để lại nhiều dấu ấn trong tâm hồn của các bạn. Có lẽ, rất nhiều bạn, lần đầu tiên cảm nhận được ý nghĩa của nhiều điểm tưởng như thật đơn giản như học cách ăn trong im lặng, cách để giày dép ngay ngắn, ý nghĩa thực sự của thương yêu và cách thương yêu đúng, nằm ngủ như thế nào là đúng và có giấc ngủ sâu… Cuộc sống xung quanh trở nên nhiệm mầu.

Qua các khoá mùa hè như thế này, ai bảo tuổi trẻ không tham thích sự tu hành? Ai bảo chốn chùa chiền chỉ phù hợp với người có tuổi?

Chúng tôi xin giới thiệu vài hình ảnh vè khoá tu mùa hè vừa qua tại chùa Hoằng Pháp.

Ban-tre-tu-mua-heBan-tre-tu-mua-heBan-tre-tu-mua-heBan-tre-tu-mua-he
PV – Ảnh: Chí Giác Thông

(Visited 106 times, 1 visits today)

Tags: , , ,

Category: Chí Giác Thông, Cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *