Lời cảm ơn cuộc sống

| 29/12/2014 | 0 Comments

Mùa đông, cái rét của miền Trung thật khó chịu khiến người ta luôn có mình trong cái áo ấm. Thầy vẫn vậy, luôn cong mình trên chiếc xe đạp để đến trường với công việc gõ đầu trẻ. Cái áo pilot đã bạc màu là thời trang mùa đông độc nhất vô nhị của thầy. Đó là những hình ảnh mỗi khi tôi nghĩ về thầy. Thầy là người thầy tinh thần của tôi, mặc dù tôi không được thầy trực tiếp trao quyền kiến thức nhưng qua cách suy nghĩ và việc làm của thầy là bài học cho tôi. Tôi luôn ngưỡng mộ thầy qua cách làm việc của thầy và tôi thích được làm việc với thầy. Thầy và tôi là hàng xóm của nhau, nên tôi thường phụ thầy những việc lặt vặt, và cùng tham gia những sinh hoạt của phương xã. Những suy nghĩ tưởng như không có được trong thầy mà lại được nói ra chính lời nói và hành động của thầy. Những suy nghĩ của tôi cũng được cởi mở hơn và lạc quan hơn khi tiếp nhận tư tưởng của thầy. Với tôi, thầy là điễm tựa trên con đường đi đến tương lai. Cảm ơn thầy nhiều lắm. Đó là điều tôi muốn nói đến thầy, người thầy khả kính của tôi.

Qua Văn Hoá Phật Giáo, tôi muốn gởi lời cảm ơn đến thầy điều mà tôi chưa khi nào nói trực tiếp được với thầy.

Hồng Tâm

Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị

Loi-cam-on-cuoc-song

 

Mới chỉ vừa năm trước, con còn chưa biết gì về đạo Phật. Đôi ba lần mỗi khi cần cầu nguyện cho kỳ thi làm bài tốt, con đến chùa xin xăm và thắp thật nhiều hương để lễ bái. Quan niệm sai lầm rằng chùa chiền chỉ là giải pháp cuối cùng khi cùng đường lạc lối với hy vọng mong manh qua việc cùng bái sẽ bất ngờ được sự trợ giúp từ một thế lực siêu nhiên vô hình… Chết là hết.

Cho đến một hôm tình cờ được xem đĩa chương trình “Ánh Sáng Phật Pháp”, kỳ 5, tại chùa Hoằng Pháp. Lần đầu tiên trong đời được nghe kể về cõi âm… cảm giác của con ngỡ ngàng đến khó tả. Đó cũng là lần đầu tiên được nghe một nhà sư thuyết giảng, lần đầu tiên được biết đến thầy Thích Nhật Từ và lần đầu tiên được nghe Phật pháp.

Hôm sau, trên internet, tìm kiếm với từ khoá “thầy Thích Nhật Từ”, con bắt đầu được thâm nhập vào kho sách nói khá đồ sộ của tusachphathoc.com. Cuốn hút bởi giáo lý vi diệu nhiệm mầu, ngưỡng mộ bởi lời giảng mạch lạc, logic, đầy thuyết phục của thầy, con bắt đầu sắp xếp thời gian nghe pháp cho riêng mình. Mỗi ngày nghe ít nhất một bài giảng của thầy dường như đã trở thành thói quen. Sau vài tháng cũng nghe được hết Danh mục pháp thoại năm 2007 dù chưa lần được gặp.

Vài tháng qua, nhân duyên con được giao đánh máy các bài giảng của thầy. Cơ hội học hỏi và ghi nhớ giáo lý đã giúp con mở mang rất nhiều những điều hay lẽ phải mà chỉ mới năm trước đó con hoàn toàn chưa biết. Và rồi, con được quy y và được trở thành đệ tử thầy.

Cảm ơn thầy, người đã khai tâm mở trí đạo pháp cho đệ tử dù bước đầu chỉ là chút ít, vô tình và gián tiếp. “Nhân sinh hữu hạn, học hải vô biên”, thầy là người đưa đường dẫn lối từng bước giúp đệ tử đang và sẽ tiếp tục dấu thân vào biển học vô bờ cho cuộc đời hữu hạn này luôn toả sáng.

Nhân lễ 20-11 năm nay, đệ tử xin bày tỏ lòng thành kính đối với thầy. Cầu mong thầy thật nhiều sức khoẻ để hoàn thành hoằng pháp và cống hiến cho đời. Thầy mãi mãi là nguồn ánh sáng, nguồn từ bi dẫn dắt chúng con đến bến bờ giác ngộ.

Nam mô A-di-đà Phật

Đệ tử Giác Minh Duyên (Diệu Thuý)

(Visited 211 times, 1 visits today)

Tags: ,

Category: Cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *