Lời cảm ơn cuộc sống

| 24/03/2015 | 0 Comments

Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo số 27loi-cam-on-cuoc-song

Những ngày cuối năm, thời gian như ngắn lại với bao công việc như dọn dẹp chùa chiền, làm đôi món bánh trái…để vui ba ngày tết. Những lúc tất bật với thời gian, mệt mỏi với công việc, lòng tôi trĩu nặng những tâm sự âu sầu không lời giải đáp. May thay tôi gặp được bài viết “Nói với chính mình” của Trung Châu trên VHPG số 26 ra ngày 1-2-2007. Bài có đoạn “Hãy đón nhận tất cả trong tâm thế chủ động, dù nỗi buồn hay niềm vui, dù thành công hay vấp ngã, dù khen, dù chê, dù được, dù mất…mọi thứ đều nhẹ nhàng cả thôi, sẽ không có gì để có thể nói là không thể chấp nhận được trong đời này…Mình chẳng phải là chân lý, cũng chẳng phải là nguồn sáng thì đâu cần phải quán xét đến lỗi của ai khác, ngoài mình!…”và tác giả kết thúc bằng câu: “Rất có thể không ai trên thế gian này hiểu mình (đôi khi cả chính mình nữa), nhưng nhất thiết, mỗi ngày mình phải dành vài thời khắc để thành thật với bản thân: thành thật thấy lỗi, thành thật sẻ chia và thành thật hứa hẹn…”Những lời lẽ tao nhã, nhẹ nhàng ấy trút được gánh nặng lòng tôi. Nay tôi đã bước đi những bước thảnh thơi, cười những nụ cười tươi, náo nức đón một mùa xuân Di Lặc an lành. Tôi nhờ VHPG gửi đến Trung Châu lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Quảng Thông

Chùa Hòa Tiên, 526 – Núi Thành-Đà Nẵng

 

Đôi khi có những nhân duyên hội ngộ khiến mình cảm thấy biết ơn.

Tôi có một người bạn từ thuở cắp sách đến trường, cái thời mà tôi chưa hiểu hết giá trị một người bạn. Và dĩ nhiên, hình ảnh của người bạn đó hầu như đã ở đâu đó trong một góc xa lắc tâm hồn tôi. Từ ngày chia tay sau khóa học, tôi không còn nhớ về bóng hình người bạn đó nữa. Phải hơn mười năm, tình cờ trong một lần online, tôi đọc được dòng tin nhắn của người bạn đó. Và tôi cũng đã không nhận ra. Người bạn đó không giận, có lẽ chỉ buồn…Nhiều lần nói chuyện, người bạn đó đều có gợi lại những kỷ niệm để nhắc tôi nhơ ra cô bạn ngày nào.

Thật vui khi nhận lại được người bạn rất chân thành với mình mà mình chưa kịp nhận ra. Tôi thật sự rất biết ơn sự hội ngộ này. Một người bạn cũ, có lẽ, với tôi, cũng có thể là với bất cứ ai đều rất đáng trân trọng. Tôi không những biết ơn sự hội ngộ tốt đẹp này mà thật sự, tôi rất muốn nói lời cảm ơn đến người bạn đã nhớ đến tôi, và nhất là đã kiên nhẫn giúp tôi tìm lại bạn.Tôi gọi đây là một nhân duyên hội ngộ tốt lành. Xin cảm ơn cuộc sống đã cho tôi cuộc hội ngộ bất ngờ để tôi có thêm được nhiều điều tốt lành từ tấm lòng chân thành của một người bạn.

Thienđang 250379@yahoo.com

(Visited 289 times, 1 visits today)

Tags: ,

Category: Cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *