Lời cảm ơn cuộc sống

| 21/01/2015 | 0 Comments

Bác ơi gác chống lên, gác chống xe lên em ơi, con ơi, anh ơi… cũng có khi gấp quá chỉ kịp kêu lên “Gác chống”. Có cái gì đó nuối tiếc buồn buồn khi người lái xe chạy quá nhanh hay vì quá lơ đãng mà không nghe được tiếng nhắc nhở của ai đó bất chợt thốt lên. Có cái gì đó an ổn nhẹ nhàng khi ai đó bớt ga, gác chống, nở vội nụ cười tỏ vẻ cảm ơn người đã nhắc mình rồi phóng xe tiếp trên con đường…loicam-on-cuoc-song-

Việc cơm áo gạo tiền làm đầu óc con người luôn căng thẳng nên thường dễ quên nhiều thứ. Việc quên gác chống xe trong đời ai cũng từng bị một lần. Hậu quả của việc lơ đãng này có thể ảnh hưởng đến sinh mạng như chơi khi chống xe quẹt nhằm gò đá hay va vào đường ở những khúc quanh, nguy hiểm hơn khi xe chở nặng, khi có sự va chạm thì xác suất khiến xe mất thăng bằng và ngã xuống đường là rất cao.

Có lẽ không lâu nữa, những nhà sản xuất xe máy sẽ nhận ra được điều này và bổ sung cho xe thêm một chức năng nữa, đó là khi xe lăn bánh thì chống xe sẽ tự động được xếp vào. Tôi luôn hy vọng như thế để không ai phải bị thương hay thiệt mạng chỉ vì việc quên gác chống nữa. Như thế con người sẽ bớt đi những buồn đau mà lẽ ra không nên có.

Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng vì mọi người, những sự quan tâm, xem sự an toàn của mọi người như của chính bản thân mình. Nhờ có họ mà hyạnh phúc trên cõi đời này được vun đắp mỗi ngày.

Hồ Ái Tuyết, Pháp danh: Từ Thiện Hoa

B10/1 Ấp 2 Hoàng Phan Thái, Bình Chánh, TP.HCM

 

Hành trình của mùa đông lặng lẽ và u ám. Những cơn mưa ầm ầm trút xuống vào khoảng không bất tận, gió thì cứ mải miết gào thét cùng tiếng mưa và các thân cây khô trụi lá hoa, rồi cả những bụi cỏ bên đường cũng khép mình lẩn trốn giá rét. Còn tôi lại khoác lên mình tấm chăn ẩm trốn trong phòng và nhìn vào tấm kính cửa sổ, nhìn cuộc hành trình của mùa đông đang tiếp diễn ngoài kia…

Mùa đông cũng giống như cuộc hành trình đầy thăng trầm của mỗi kiếp người vậy! Sẽ có những ngày lòng rực lửa chói chang như cái nắng mùa hè, nhưng cũng sẽ có những buổi lòng chợt dịu mát thanh thản như mùa thu, hay như có những hôm lòng ta rạo rực sự đầy sức sống mùa xuân tươi trẻ. Rồi cũng có những ngày lòng ta chợt cô đơn trống trải u ám giống mùa đông ảm đạm đang ngự trị ngoài kia. Nhưng chỉ ba tháng thôi! Rồi mùa xuân ấm áp sẽ tới.

Vậy nên không có gì phải buồn, phải ủ rũ rồi trốn mình nơi góc phòng. Vì mùa đông sẽ cho ta nhớ tới những ngày nắng đẹp, để mà khát khao, để mà tìm kiếm… Cuộc sống là một cuộc hành trình đi tìm những hạnh phúc, thành công và mùa đông dạy cho ta một điều: ta phải có những lúc ngồi xuống và nhìn lại chính mình, nhìn lại mọi thứ đang hiện diện xung quanh. Để cho ta biết đâu là cái đích ta cần đến và khi mùa xuân tới ta lại vạch ra các chiến lược chinh phục những cái đích mà ta tự đặt ra. Đời người ai rồi cũng phải trải qua những cuộc hành trình giá rét buồn đau như thế! Để rồi khi nắng xuân về ta lại thấy yêu hơn những ngày tháng u ám đó, đã giúp ta thêm trưởng thành. Cảm ơn nhé cuộc hành trình của mùa đông!

Trần Trà My

156/1/4 Nguyễn Trãi, Đông Hà, Quảng Trị

(Visited 143 times, 1 visits today)

Tags: ,

Category: Sưu Tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *