Những khoảnh khắc vĩnh cửu trên Himalaya

| 17/10/2014 | 0 Comments

HimalayaOlivier Follmi và Danielle là những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới, được tặng nhiều giải thưởng quốc tế. Hơn 25 năm vác máy rong ruổi trên Hy – mã – lạp sơn, nhiều hình ảnh về đời thời đã được ống kính của họ thu giữ lại để giới thiệu với thế giới. Những hình ảnh rất đời thường, không hề sắp đặt của cư dân nơi miền đất khắc nghiệt này. Rất bình thường nhưng lại ẩn chứa thông điệp bí ẩn: sức mạnh của trí tuệ và niềm tin. Nói khác đi, hạnh phúc luôn có ở bên trong mỗi người.

Các nhà nhiếp ảnh đã ghi lại cảnh đời sống của người dân, ở đó, thiền định được áp dụng gần như thường trực, ở người phụ nữ cho con bú, ở người làm vườn, nhặt rác, ở vị tu sĩ ẩn cư trên sườn núi cao đầy băng tuyết…

Ở những nơi ấy, rất khắc nghiệt với phần đông chúng ta, nhưng lại luôn hiện hữu nụ cười, ánh mắt rất trong và sáng ngời.

Những tấm ảnh này lưu giữ những khoảnh khắc đời thường của người dân trên Hy – mã – lạp sơn, nơi mà việc thực hành Phật pháp, Thiền định là việc thường ngày qua góc nhìn của hai nhà nhiếp ảnh Olivier Follmi và Danielle, đã trở thành vĩnh cửu.

Tạp chí Time gọi đó là một trong những bộ ảnh lữ hành đầy xúc cảm nhất.

VHPG trích một số hình ảnh, từ Buddhist Offerings 365 Days, giới thiệu cùng độc giả.

Himalaya

Himalaya

Himalaya

HimalayaTạp Chí Văn Hóa Phật Giáo số 64

(Visited 152 times, 1 visits today)

Tags: , , , , , ,

Category: Văn Hoá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *