Chứng nhân sống

| 12/12/2013 | 0 Comments

Tạp Chí Văn Hoá Phật Giáo Số  11 | CÁT TƯỜNG   chung-nhan-song

Đến đạo tràng tu theo pháp môn niệm Phật, lẫn trong dòng người đang thành kính hành niệm câu lục tự Di Đà, tôi bắt gặp một khuôn mặt gầy gò, xám ngắt của một người khá trẻ. Nhưng tôi bị thu hút ngay bởi đôi mắt long lanh và đầy ắp niềm tin của anh ta.

Xong khóa lễ kinh hành dài 2 giờ đồng hồ, trong khi mọi người huyên thuyên trò chuyện thì chàng thanh niên kia rút vào một góc tối và ôm ngực thở hổn hển. Tôi mon men làm quen:

– Anh bị bệnh chăng ?

– Không , tôi vừa thoát qua cơn hiểm nghèo

Anh ấp úng

– Tôi… đã từng là người nghiện heroin ! nhưng ngôi chùa này đã giúp tôi cai được rồi .

Tôi tò mò :

– Đây là đạo tràng niệm Phật . Làm thế nào mà anh cai nghiện được ?

Anh cười thật tươi :

– Chính pháp môn niệm Phật đã giúp tôi vượt qua cơn nghiện và có được sự bình an như hôm nay.

Qua tìm hiểu, tôi được biết anh tên Hoàng Ngọc Bảo, ngụ tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, TP. HCM. Anh đã nghiện ma túy nhiều năm về trước. Nhà quá nghèo, muốn chữa trị nhưng không có điều kiện. Mẹ anh là một Phật tử thuần thành, đã ăn chay mấy chục năm ròng. Bà khuyên con hãy tự cai bằng cách gắng niệm Phật mỗi khi cơn nghiện đến. Nghe lời mẹ , anh đã đương đầu với cơn nghiện, chỉ đôn giản bằng 6 chữ “ Nam mô A di Đà Phật” bước dầu thực hành tại nhà, anh cảm nhận được chút ít kết quả. Sau đó anh được một Phật tử khuyến khích nên đến đạo tràng “ Bách nhật niệm Phật” (Niệm trong 100 ngày) của chùa Nhứt Nguyên (xã Vĩnh Phúc, huyện Thuận An , tỉnh Bình Dương) .anh nghe lời đến đây à tiếp tục hành trì pháp môn niệm Phật theo Tăng chúng. Có lẽ nhờ sức trợ niệm, anh đã chiến thắng hoàn toàn cơn nghiện.

Niệm Phật để tiêu tai diệt nghiệp, niệm Phật để bình an tâm hồn, niệm Phật để cầu vãng sinh Tây phương tịnh độ…, tôi đã từng nghe. Nhưng niệm Phật để tự cai nghiện ma túy là điều quá mới lạ, và đây là lần đầu tiên tôi được chúng kiến từ một nhân chứng sống.

Vâng, đạo tràng “Bách nhật niệm Phật” ( mà Hòa thượng Thích Thiện Phước khai mở cách đây 40 năm) nay đã chuyển hóa têm một tâm hồn. Nơi đây, Nguyễn Hoàng Bảo đã tự cứu mình nhờ vào lòng tin vào Đức Phật và sự hành trì chí thành pháp môn rất bình thường, nhưng là phương thuốc cứu chữa được nhiểu chứng bệnh.

Tạp Chí Văn Hoá Phật Giáo Số  11 | CÁT TƯỜNG

(Visited 103 times, 1 visits today)

Tags: , ,

Category: Cát Tường, Sưu Tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *