Thư tòa soạn 373

Kính thưa quý độc giả!

Việt Nam và cả thế giới đang phải đối mặt với mối lo lớn từ đại dịch COVID-19. Sự hoành hành của biến chủng Delta khiến số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng cao, đe dọa đến cuộc sống và sinh kế của hàng triệu người.

Phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc và tinh thần từ bi của người con Phật, Phật giáo đã chung tay cùng cả nước chống dịch ngay từ những ngày đầu. Tích cực đóng góp vào “Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19”; ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế; phối hợp với chính quyền và cơ sở y tế tổ chức các chương trình thiện nguyện… là những hoạt động thiết thực mà Tăng Ni, Phật tử cả nước đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện để đồng hành cùng đất nước trong thời khắc khó khăn này.

Để tiếp tục lan tỏa tinh thần Tương thân tương ái, Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo mang đến cho độc giả số báo 373 với chủ đề: “Tình người trong đại dịch”. Thông qua các bài viết thực tế, mang đậm tính thời sự, như: Nghĩ về mùa dịch (Du Nhiên), Tập cách sống hiểu và thương để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong xã hội (Thông Bảo), Thư về từ tuyến đầu (Thích Thanh Tâm), Đừng bỏ mặc nhau giữa bão giông (Thích Nữ Tuệ Hiếu), Phật giáo thể hiện nét đẹp đạo – đời trong mùa dịch (Lam Phương) hy vọng độc giả có thể thấu hiểu trọn vẹn thông điệp của chủ đề.

Cùng với danh mục chủ đề, số báo 373 giới thiệu đến bạn đọc gần xa các bài viết nghiên cứu đặc sắc về: Sự thành lập Ni đoàn và tầm quan trọng của Bát kỉnh pháp (Thích Nữ Chúc Hòa), Tính văn học trong kinh Pháp Hoa qua Thất dụ (Như Thiện), Đặc trưng tư tưởng cơ bản của Duy Thức Học Vô Vi Y Phật giáo Ấn Độ (kỳ 1) (NCS. Phạm Hoài Phong)…

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo tiếp tục trích đăng các bài viết trong tác phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hình thành và phát triển của Hòa thượng Thích Huệ Thông.

Ban Biên tập Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *