Thư toà soạn 374

Kính thưa quý độc giả!

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp Tăng Ni, Phật tử phải đón mùa Trung thu không trọn vẹn khi dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trong nước với làn sóng thứ tư.

Vầng trăng Trung thu ấy vẫn là vầng trăng của ngày xưa, vẫn tỏa sáng tinh khôi, huyền diệu nhưng nay đã không nhiều người còn đủ bình tâm để thưởng trăng giữa vô vàn lo toan mùa dịch. Chính trong những ngày xáo động vì đại dịch, chỉ có tinh thần an nhiên, tự tại của Phật giáo mới giúp con người tìm lại bình yên, để thấy lòng mình vẫn sáng như trăng.

Trên tinh thần ấy, Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo mang đến cho độc giả số báo 374 với chủ đề: “Trăng sáng như gương”. Thông qua những thấu cảm suy tư trong mùa dịch như: Vọng ước đêm trăng (Thích Tâm Như), Vầng trăng cho em (Thích Nữ Đồng Hòa), Biết người như xem trăng (Thích Nữ Huệ Quang), Đêm trăng sáng nhớ hạnh Anh nhi (Thích Nữ Quảng Hiếu) hy vọng độc giả có thể thấu hiểu trọn vẹn thông điệp của chủ đề.

Cùng với danh mục chủ đề, số báo 374 giới thiệu đến bạn đọc gần xa các bài viết nghiên cứu đặc sắc về: Từ lời dạy của Đức Phật với Rāhula – nghĩ về tuổi trẻ Phật giáo (Thích Nhuận Lạc), Giá trị văn hóa của chùa Viên Giác, tỉnh Bến Tre (Thích Nhuận Thiện), Đặc trưng tư tưởng cơ bản của Duy Thức Học Vô Vi Y Phật giáo Ấn Độ (kỳ 2) (NCS. Phạm Hoài Phong), Thiểu dục tri túc – Cách sống hạnh phúc giữa đời thường (Liên Diệu), Hải Triều Âm (Thích Nữ Chơn Ngọc)…

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo tiếp tục trích đăng các bài viết trong tác phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hình thành và phát triển của Hòa thượng Thích Huệ Thông.

Ban Biên tập Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *