Thư toà soạn 353

Kính thưa quý độc giả,

Ấn phẩm 353 Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo mà quý độc giả đang cầm trên tay là thành quả đến từ nỗ lực của tập thể Ban Biên tập, đội ngũ phóng viên, Biên tập viên và chuyên viên Tòa soạn, sau khi Tòa soạn vừa trải qua những sự kiện hết sức quan trọng. Đó là Lễ Công bố Mã số chuẩn quốc tế xuất bản ấn phẩm nhiều kỳ ISSN, ra mắt thành viên Ban Biên tập và Lễ Ký kết hỗ trợ chuyển phát thư tín, in ấn giữa Tòa soạn và hai đơn vị thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Sự kiện này là dịp để Tòa soạn nhìn lại chặng đường 16 năm hình thành và phát triển, tưởng nhớ và tri ân người đi trước, kế thừa và phát huy những giá trị căn bản, thống nhất mà Tòa soạn liên tục theo đuổi từ quá khứ đến tương lai.

Khi nghĩ về công lao của quý chư Tôn đức, những bậc tiền bối trong vai trò tinh hoa lãnh đạo ở buổi đầu xây dựng Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo và công đức của các cá nhân lẫn cơ quan ngoài xã hội đã hoan hỷ hỗ trợ cho sự kiện trọng đại vừa qua, tập thể Ban Biên tập mong muốn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc. Nghĩa cử của các vị ấy đẹp đẽ, trong trẻo và tỏa rạng như ánh trăng sáng vào mùa Trung thu năm nay.

Đó cũng là lý do mà tập thể Ban Biên tập quyết định lựa chọn chủ đề ấn phẩm 353 là Trăng sáng cửa Thiền.

Ngoài sự đổi mới về thể thức trình bày và chất lượng hình ảnh, Trăng sáng cửa Thiền còn tập hợp những bài viết cùng chủ đề có giá trị nội dung đặc sắc, nhằm gửi đến quý độc giả một món quà Trung thu trọn vẹn ý nghĩa và lấp lánh bóng trăng.

Những ánh trăng đong đầy thiền ý, những ánh trăng giác ngộ, những con đường chánh niệm mênh mông trăng tỏ, những tiếng lòng được soi rọi bởi ánh từ bi, những vầng trăng xưa dưới cội bồ đề… đều có giá trị nhân văn và minh triết, khiến cho chúng ta không thể ngừng trăn trở về một lẽ sống thấu hiểu và bao dung đối với tha nhân, với quá khứ, với cả những bụi bặm của một kiếp con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *