Thư tòa soạn 354

Kính thưa quý độc giả!

Số báo 354 có chủ đề “Đạo – Đời và triết lý phụng sự”. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là thông điệp đầy ý nghĩa hướng đến ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), nhằm tôn vinh những doanh nhân mang tư tưởng quản trị nhân văn, có văn hóa sẻ chia và thấu hiểu, tận tụy với con người và xã hội, hết lòng cống hiến cho đất nước. Quan trọng hơn, họ còn âm thầm và thành kính phụng sự Phật pháp cũng như cúng dường Tam bảo, với khát vọng gieo trồng những nhân duyên thiện lành và tìm về nẻo minh triết trong lúc trọng trách xã hội còn đặt nặng trên đôi vai.

Phụng sự trở thành một triết lý hành động vì trong quá trình cống hiến, người ta phải giữ gìn được tâm thanh tịnh và lòng không phân biệt. Phụng sự nên được hiểu là một đạo lý tự nhiên, như nước chảy về nguồn, chứ không phải một thước đo phẩm hạnh để ai đó ép buộc người khác phải làm.

Thông qua câu chuyện của một đời quản trị, chúng ta thấy rằng các doanh nhân Phật tử và các doanh nhân mến mộ đạo pháp đã vận dụng hiệu quả và góp phần làm sáng tỏ giá trị nhập thế của triết lý nhà Phật. Doanh nhân càng mang nặng trọng trách, càng thấu hiểu lẽ vô thường, buông xả, không chấp trước vào quyền hành, biết đoạn trừ tham – sân – si giữa cuộc đời trần ai gió bụi.

Ngoài chủ đề chính “Đạo – Đời và triết lý phụng sự”, số 354 còn mang đến cho độc giả nhiều bài viết giá trị, chứa đựng những suy tư phản tỉnh về “cái tôi do suy tưởng” hoặc những lập luận sâu sắc cho mệnh đề khiến nhiều người cầu học luôn luôn trăn trở: Có cần phải đọc sách không khi người ta có thể tự trải nghiệm?…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *