Tạp chí Văn hoá Phật giáo, Chùa Thiên Phước, huyện Củ Chi trao tặng 500 phần quà cho bà con vùng lũ

 Tạp chí Văn hoá Phật giáo, Chùa Thiên Phước, huyện Củ Chi trao tặng 500 phần quà cho bà con vùng lũ

 

PSO – Chiều tối ngày 24/10, Đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Thiện Tâm – UV Thư ký, Thành viên Ban Biên tập Tạp chí Văn hoá Phật giáo – Trụ trì chùa Thiên Phước (huyện Củ Chi, TP. HCM) cùng với các chư huynh đệ, Mạnh thường quân và Phật tử chùa đã đáp chuyến bay đến Huế trong thời tiết không còn mưa nữa. Toàn bộ hàng cứu trợ đã được chư Tôn đức đi chuyển bằng xe tải tập kết ra Huế trước.

Qua 1 đêm, sáng nay 25/10, trời bắt đầu đổ mưa trên diện rộng. Ngay từ sáng sớm, đoàn cứu trợ đã đến điểm phát quà đầu tiên để trao tặng 250 phần quà nghĩa tình cho bà con thôn Phú Hội, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trời càng lúc càng mưa to, việc di chuyển quà khó khăn, vì vậy Ban tổ chức quyết định trao quà cho bà con tại chùa Vọng Trì, thôn Phú Hội. Có 2 trường hợp người nhận quà bị bệnh, nên quý thầy đã đến tận nhà để trao quà.

Chiều cùng ngày, đoàn di chuyển đến điểm phát quà thứ 2 tại phường Thủy Xuân, thị xã Hương Thuỷ. Lúc này trời vẫn mưa không ngớt, được sự hỗ trợ của chính quyền sở tại, bà con ra nhận quà tại UBND phường. Tại đây, đoàn trao tặng 250 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm 200 nghìn, tiền mặt 300 nghìn đồng.

Trong ngày 25/10, đoàn đã trao tặng 500 phần quà đến với bà con. Ngày mai, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đến nhưng vùng ngập lụt khác để tiếp tục trao quà cho bà con.

Phóng viên PSO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *