Phân ban Ni giới Trung ương và TP. HCM cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

Phân ban Ni giới Trung ương và TP. HCM cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

 

PSO – Hơn nữa tháng qua, tình hình mưa lũ ngập lụt trên diện rộng đã làm cho bà con miền Trung gặp rất nhiều khó khăn. Đồng bào miền Trung hơn nửa tháng nay đang trong cảnh màn trời chiếu đất, đói rét và nhiều nơi bị cô lập giữa biển nước mênh mông. Mất người thân, mất nhà, mất hết tài sản là những gì mà người dân các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu.

Thấu hiểu được nỗi đau mà bà con đang chịu đựng sau bão, thực hiện thông bạch số 228/TB-HĐTS ngày 14/10/2020 Chủ tịch HĐTS GHPGVN về việc vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung, ngày 28/10/2020, Phân ban Ni giới Trung ương kết hợp với Phân ban Ni giới TP. HCM cùng với các Phật tử, Mạnh thường quân đã đến Thừa Thiên Huế, Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ và các chùa, tự viện Ni bị ảnh hưởng do lũ lụt..

Đoàn Phân ban Ni giới do NT. Thích Nữ Như Như – Trưởng đoàn cùng với các NT. Thích Nữ Như Thảo – UV HĐTS, Phó trưởng PBNG TƯ và PBNG TP.HCM; NT. Thích Nữ Nhật Khương – Phó Trưởng PBNG TƯ; NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm – UVTT. PBNG TƯ; NT. Thích Nữ Từ Nhẫn; NS Thích Nữ Như Hiền – UVTT PBNT TƯ và TP.HCM; NS Thích Nữ Huệ Tuyến – Phó Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. Hồ Chí Minh; SC.Thích Nữ Huệ Đức – Phó Thư ký PBNG TƯ cùng với các Phật tử, Mạnh thường quân.

Tại xã Phú Lương và xã Phú Hồ, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã trao tặng 500 phần quà cho bà con địa phương.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến cúng dường tịnh tài cho các chùa Ni ở Thừa Thiên Huế với số tiền 850 triệu đồng để các chùa cải tạo và sữa chữa sau lũ.

Sau khi trao quà ở Thừa Thiên Huế, đoàn tiếp tục di chuyển đến địa điểm thứ 2 tại huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị trao quà cho bà con. Tại chùa Tài Lương, đoàn đã trao tặng 150 phần quà cho bà con thôn Tài Lương, xã Triệu Tài và trao 350 phần quà cho bà con thôn Cổ Lũy, xã Hải Quế.

Trong 2 ngày 28 – 29/10/2020, chuyến cứu trợ miền Trung của Phân ban Ni giới Trung ương kết hợp với Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng đến cho bà con vùng lũ 1.000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngoài những phần quà được trao, đoàn cũng đã trao tặng 154 máy bơm rửa của Nhật (1.750.000 đồng/1cái); 2.000 cái mền (chăn); thuốc ho, thuốc cảm không kê đơn, tiền mặt….Tổng giá trị tiền và hàng cứu trợ của Phân ban đợt này là 2,5 tỷ đồng.

Lũ đến rồi đi, để lại cho người miền Trung gặp phải muôn vàn khó khăn nhưng luôn có sự chung vai, sát cánh của đồng bào cả nước trong đó hình ảnh người tu sĩ. Hình ảnh người tu sĩ thời nào cũng vậy, Phật giáo luôn gần gũi và đồng hành cùng với dân tộc Việt Nam, điều đó được cụ thể hóa bằng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”. Những nghĩa cử ấy xuất phát từ trong lương tri đã làm nên những hành động nghĩa tình của những người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

P.V Thời sự PSO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *