Thư toà soạn 357

Kính thưa quý độc giả!

Ấn phẩm Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo số 357 phát hành ngày 01/12/2020 với chủ đề: “Sống lành mạnh, bao dung và tỉnh thức” mang thông điệp tỉnh thức cảnh báo về sự hủy hoại nghiêm trọng thể chất và tinh thần của con người do căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS gây ra, nhân Ngày thế giới phòng, chống bệnh AIDS (World AIDS Day) đây là ngày Lễ Quốc tế được cử hành vào ngày 1 tháng 12 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV đồng thời để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS. Hướng tới “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020” có chủ đề trọng tâm là “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam!”.

HIV/AIDS không chỉ đơn thuần là một căn bệnh, nó còn là một vấn nạn nhức nhối, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống kinh tế nước nhà và nền tảng đạo đức xã hội. Trước mối nguy hại đó, các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã có những nỗ lực tích cực và hiệu quả nhằm ngăn chặn và đẩy lùi “đại dịch” này với quyết tâm thực hiện mục tiêu quan trọng mà Việt Nam đã cam kết đó là kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.

Trong suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm văn hiến, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam giữ vững và hoàn thành tốt vai trò “Hộ quốc an dân”. Phương châm Nhập thế và tinh thần Từ Bi hướng thiện của Đạo Phật luôn rạng ngời những giá trị Nhân văn cao đẹp và triết lý “Nhân – Quả” sâu sắc góp phần định hình cho Phật tử và cộng đồng ý thức xây dựng, tu dưỡng cho mình lối sống lành mạnh, tỉnh thức, biết kiềm chế dục vọng tầm thường, không tạo nghiệp ác, hành trì việc thiện lành, xa lánh tệ nạn… Cùng với cộng đồng có thái độ bao dung, thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Ban Biên tập Tạp chí VHPG trân trọng giới thiệu đến quý độc giả số báo 357 với các bài viết về khảo cứu, nghiên cứu Phật học nói chung và văn hóa Phật giáo nói riêng có giá trị học thuật cao và mang tính thời đại sâu sắc như: “Khái quát về biểu tượng Phật giáo”, “Nhu cầu về một hệ thống cơ sở lý luận khuynh hướng nhập thế của Phật giáo” ,“Giá trị nội dung tác phẩm Thiền Tông Bản Hạnh” ,“Tổ Đình Hội Khánh” …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *