Chùa An Thiền, ấp 10H, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang – ĐĐ. Thích Đạo Chấn – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện An Minh

 

Chùa An Thiền tọa lạc tại ấp 10H, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang do Đại đức Thích Đạo Chấn – Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện An Minh làm trụ trì. Năm 2005, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng Thiền phái Trúc Lâm, Trụ trì tổ đình Thường Chiếu có tiếp nhận khu đất từ gia đình Phật tử hảo tâm hiến cúng để lập chùa, Hòa thượng cử Đại đứcThích Đạo Chấn về tiếp nhận trông coi. Vào ngày 29/11/2006, chùa An Thiền chính thức được thành lập.

Sau những giai đoạn chuẩn bị, đầu năm 2009, ĐĐ.Thích Đạo Chấn đã tiến hành xây dựng trùng tu chùa An Thiền. Cuối năm 2010, Chùa được hoàn thiện với các công trình như: Chánh điện, Thiền đường, Tổ đường, Trai đường, nhà Trù, nhà Tăng…Chùa An Thiền với lối kiến trúc đặc trưng của Thiền phái Trúc Lâm, sự kết hợp hài hòa giữ văn hóa cổ xưa và hiện đại. Chùa với không gian thoáng rộng, hoa kiểng được trang trí rất đẹp tạo nên nét mỹ quan chốn cửa Thiền.

Với phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, bên cạnh sinh hoạt tu học, hoằng pháp – nhiệm vụ chính yếu của người hành giả xuất trần thì công tác xã hội từ thiện nhân đạo cũng giống như một hoạt động thường trực, xuyên suốt được Đại đức Thích Đạo Chấn cùng với Phật tử chùa An Thiền rất quan tâm thực hiện. Những nơi nào khó khăn cần sự giúp đỡ, Đại đức kết hợp chính quyền tổ chức đoàn đến tận nơi hỗ trợ giúp đỡ động viên người dân cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 14 năm về trụ trì chùa An Thiền, Đại đức đã hòa nhập và dấn bước trên lộ trình thực hiện hạnh nguyện từ bi cứu khổ ban vui của người con Phật, lợi lạc tha nhân. Ngoài việc hướng dẫn bà con địa phương và các phật tử tu tập, Đại đức còn làm tốt công tác an sinh, từ thiện xã hội như xây cầu bê tông, trao tặng quà cho bà con nghèo, gia đình chính sách ở địa phương. Nhiều chương trình thiện nguyện tổ chức và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các nhà hảo tâm, các Phật tử  đồng hành đã làm nên các hoạt động nhân đạo ý nghĩa của chư Tăng bổn tự. Ước tính cho công tác từ thiện hằng năm của Chùa gần 1 tỷ đồng.

Để thành tựu được công tác Phật sự, Đại đức trụ trì, chư Tăng và Phật tử chùa An Thiền đã đồng tâm nỗ lực không ngừng, mong góp một phần nhỏ giúp ích cho xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Một mùa xuân nữa lại sắp về, người hành giả vẫn nếp sống an nhiên tự tại, từng ngày điểm tô cho vườn hoa đạo pháp thêm rực rỡ thắm tươi.

 

Liên hệ: Chùa An Thiền, ấp 10H, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

Trụ trì: ĐĐ. Thích Đạo Chấn

ĐT: 0909164364

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *