Chùa Tân Sơn, số 22 Trần Nhân Tông, khu phố 7, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận – Trụ trì Đại đức Thích Chơn Chánh

Chùa Tân Sơn tọa lạc tại thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận do Đại đức Thích Chơn Chánh – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Ninh Thuận làm trụ trì. Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh, Đại đức Thích Chơn Chánh đã từng bước tu bổ khuôn viên chùa, trùng tu lại ngôi Chánh điện vốn đã bị xuống cấp thành ngôi Tam bảo trang nghiêm.

Trong tinh thần xiển dương chân lý Phật Đà, duy trì, phát huy những hoạt động Phật sự mà Giáo hội đã đề ra, từ năm 2004, chùa bắt đầu mở đạo tràng cho Phật tử tu tập định kì, mỗi nữa tháng một lần (Ngày mùng 1 và 14 âm lịch). Bên cạnh đó chùa kết hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử với Ban Hoằng pháp tổ chức khóa tu Một ngày An lạc, mỗi khóa tu có hơn 300 Phật tử trong tỉnh và các vùng lân cận tham dự. Trước khi bắt đầu mỗi khóa tu, Đại chúng được hướng dẫn trì tụng 49 biến Đại Bi chú, cầu nguyện an bình hạnh phúc đến với mọi loài chúng sanh. Tiếp đến thực hành nghi thức phóng sanh hộ mạng, giúp tăng trưởng lòng từ bi, góp phần bảo vệ môi trường. Khóa lễ Tam bảo và Niệm Phật kinh hành…

Để Phật tử thông hiểu Phật pháp một cách rõ ràng, vào buổi sáng của khóa tu, Đại đức Thích Chơn Chánh thường dành 90 phút để hướng dẫn giáo lý, áp dụng giảng dạy theo sách Phật học Phổ thông. Buổi chiều là thời khóa hành thiền và sinh hoạt đạo tràng, trao đổi kinh nghiệm tu tập và hỏi đáp những nghi vấn. Khóa tu kết thúc sau thời cúng Mông sơn thí thực của ngày.

Đã hơn 10 năm qua, Khóa tu Niệm Phật an lạc tại chùa Tân Sơn đã trở thành nếp sống quen thuộc không thể thiếu của Phật tử tại thị trấn vùng quê này, hình bóng ngôi chùa và chư Tăng nơi đây đã rất đỗi thân thiết với người dân nói chung và Phật tử nói riêng, như nhà thơ Nguyễn Bính đã từng diễn tả:

“Quê tôi có gió bốn mùa
Có trăng giữa tháng có chùa quanh năm…”.

Khóa tu mỗi nữa tháng 1 lần có hơn 70 Phật tử tham dự, dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì và sự nỗ lực của tự thân quý Phật tử luôn đón nhận trải nghiệm sự bình an với một ngày thật sự An lạc nơi mái chùa Tân Sơn thân thương.

 

Liên hệ: Chùa Tân Sơn, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

Trụ trì: Đại đức Thích Chơn Chánh

ĐT: 0388275976

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *