Chùa Giang Thành – xã Tân Khánh Hòa huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang

Chùa Giang Thành tọa lạc tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Chùa được hình thành và phát triển đến nay hơn 100 năm, trụ trì hiện nay là Ni sư Thích Nữ Huyền Thanh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Giang Thành.

Trong suốt nhiều thập niên chùa Giang Thành đã trải qua các đời trụ trì với nhiều lần trùng tu và xây mới, năm 1996, Sư cô Thích Nữ Huyền Thanh (thế danh: Phạm Thị Mỹ) được Ni trưởng Thích Nữ Như Hải, viện chủ chùa Tam Bảo, Tịnh xá Hà Tiên giới thiệu và Giáo hội tỉnh bổ nhiệm trụ trì chùa Giang Thành cho đến nay.

Từ năm 1996, khi về trụ trì ngôi chùa Giang Thành, Ni sư Thích Nữ Huyền Thanh không ngừng nỗ lực phát triển ngôi già lam, tu bổ cơ sở vật chất, tổ chức đạo tràng, hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng chánh pháp. Đặc biệt, chùa còn kết hợp với phòng LĐTB & XH huyện tổ chức các lớp dạy nghề miễn phí cho con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương.

Hạnh lành của Ni sư Thích Nữ Huyền Thanh và những hoạt động của Chùa Giang Thành luôn được gắn liền với các hoạt động từ thiện xã hội của địa phương sở tại như: xây nhà tình thương, xây cầu giao thông, khoan giếng nước, tặng học bổng cho học sinh, tặng quà cho bà con nghèo… Có thể nói, chùa Giang Thành chính là chỗ dựa tâm linh vững chắc cho bà con địa phương, Phật tử gần xa nương tựa và tu học phật pháp.

 

Địa chỉ: Chùa Giang Thành, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang
Trụ trì: NS TN. Thích Nữ Huyền Thanh
Điện thoại: 091 9923980

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *