Chùa Phước An – P. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Là ngôi cổ tự có lịch sử hơn 200 năm tại vùng đất Tây Đô, chùa được thành lập vào năm 1788. Tọa lạc trên QL 91B, phường Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Trụ trì hiện nay là Ni sư Thích Nữ Từ Tâm – Phó BTS, Phó Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP. Cần Thơ.

Chùa được biết đến là trung tâm chữa bệnh từ thiện nổi tiếng của tỉnh, chuyên khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Mỗi ngày chùa đón vài trăm người đến khám và chữa bệnh và hàng ngàn thang thuốc miễn phí được chia sẻ cho người nghèo.

Hàng ngày vào lúc 4g00 sáng, chùa bắt đầu phát số thứ tự để khám bệnh, 6g30 thì bắt đầu khám cho đến hết ngày. Vì số lượng bệnh nhân quá đông và phần lớn đều từ nơi xa đến, cho nên việc tiếp đón, khám chữa bệnh cũng rất vất vả. Ni sư Từ Tâm – vị lương y với tấm lòng từ ái, vẫn miệt mài trong công việc cứu người suốt hơn 20 năm qua. Đôi bàn tay phục dược của Ni sư, đã mang đến sức khỏe cho nhiều người, giúp họ biết tin vào những điều lương thiện.

Bên cạnh đó, chùa Phước An là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tâm linh của người dân, là điểm tựa tinh thần lớn lao của đồng bào Phật tử trong vùng, nơi bảo bọc tinh thần và giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động từ thiện luôn được Ni sư Thích Nữ Từ Tâm và chùa Phước An quan tâm đóng góp cho sự ổn định an sinh xã hội tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung cho Phật giáo và vùng đất Tây Đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *