Thư tòa soạn 364

[voice]

Kính thưa quý độc giả!

Bồ tát Quán Thế Âm là hình ảnh quen thuộc trong Phật giáo nói riêng và trong dân gian nói chung, được tôn vinh, tán thán với Mười hai Đại Nguyện của Ngài, đặc biệt là công hạnh lắng nghe. Ngài luôn lắng nghe, thấu hiểu và cứu vớt chúng sinh muôn loài. Nhân ngày Bồ tát Quán Thế Âm Đản sanh (19/2 Âm lịch), Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo trân trọng mang đến quý độc giả số báo 364 với chủ đề: “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”, nhằm gửi gắm thông điệp về ý nghĩa thực tập hạnh lắng nghe theo Bồ tát Quán Thế Âm.

“Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” là con đường của sự hiểu biết và thương yêu, từ bi và giác ngộ. Khi con người đang dần trở nên thiếu kiên nhẫn, bất an, nghi ngờ… trước mọi sự vật, sự việc, “nghe sâu” là cách tốt để tạo nên nhịp cầu thấu hiểu giữa người với người trong xã hội. Thông qua những chia sẻ về ý nghĩa và phương pháp thực tập hạnh lắng nghe, thấu hiểu theo Bồ tát Quán Thế Âm với nhiều lợi lạc của chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Ban Biên tập Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo hy vọng chúng ta mỗi ngày chỉ cần dành một vài phút giây lắng đọng giữa nhịp sống xô bồ để lắng nghe và nhìn lại, sự thấu hiểu lẫn yêu thương nhất định sẽ được đón nhận và giúp thay đổi cuộc đời.

Cùng với danh mục chủ đề, số báo 364 còn giới thiệu đến bạn đọc gần xa các bài viết nghiên cứu đặc sắc về: Mối quan hệ giữa tu sĩ và cư sĩ trong Phật giáo (Thích Nữ Chơn Ngọc), Cơ sở xã hội của Thiền học thời Trần (Lam Phương),  Quan điểm Chân như – Phật tánh trong tác phẩm Tham Đồ Hiển Quyết của thiền sư Viên Chiếu (Thích Nữ Trung Ý)…

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo tiếp tục trích đăng các bài viết trong tác phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hình thành và phát triển của Hòa thượng Thích Huệ Thông, với tựa đề “Sự ra đời của Ban Vận động Thống nhất Phật giáo Việt Nam”.

Ban Biên tập
Tòa soạn Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *