Thư tòa soạn 367

[voice]

Kính thưa quý độc giả!

 

Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tin cậy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chung tay xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng sức đồng lòng cùng toàn dân xây dựng và phát triển đất nước. Xác định phương châm: “Ðạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, Phật giáo Việt Nam luôn gắn đạo với đời, hạnh nguyện nhập thế, lấy việc phục vụ chúng sinh, lợi đạo, ích đời làm phương hướng hành đạo.

Hướng đến sự kiện Ngày hội toàn dân đi bầu cử (23/5) và mừng Phật Đản sanh (15/4 ÂL), Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo mang đến cho độc giả số báo 367 với chủ đề: “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”, để cùng nhìn lại những đóng góp của Phật giáo Việt Nam vào quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc, thông qua các bài viết: Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc trong thời đại mới (TT.TS. Thích Phước Đạt), Phật giáo thời Trần đồng hành cùng dân tộc (ĐĐ. Thích Thiện Mãn), Tản mạn về nền giáo dục Phật học (Sử gia Nguyễn Khắc Thuần)… Qua đó, hàng Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước của chư Tôn đức tiền bối mà thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân trong việc tham gia bầu cử, phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Nhờ sự gắn bó mật thiết với lịch sử dân tộc cả trong quá khứ lẫn hiện tại, lễ Phật đản từ lâu đã trở thành một sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng, thu hút sự tham gia không chỉ của Phật tử mà còn của người dân trên mọi miền đất nước.

Cùng với danh mục chủ đề, số báo 367 sẽ giới thiệu đến bạn đọc gần xa các bài viết nghiên cứu đặc sắc về: Phật giáo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Kỳ 2) (TT.TS. Thích Minh Nhẫn), Một số đóng góp của Phật giáo đối với cơ quan dân cử (Th.S Lê Tô Nam), Vai trò của Phật giáo trong lĩnh vực tư tưởng và đạo đức xã hội (Th.S Vũ Ngọc Định), Tìm hiểu chính sách của vua Gia Long đối với Phật giáo (TS. Đinh Văn Viễn), Gốm Thăng Long – Niềm tự hào gốm Việt (Dương Thụy), Tư tưởng Phật tại tâm trong tác phẩm Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh (SC. Thích Nữ Diệu Tâm)…

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo tiếp tục trích đăng các bài viết trong tác phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hình thành và phát triển của Hòa thượng Thích Huệ Thông.

Ban biên tập Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *