Tham luận Phật giáo Thuận An (BTS GHPGVN TP. Thuận An)

TẢI FILE PDF
—————–

Kính bạch chư tôn đức

Kính thưa hội thảo

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh và đáng tự hào của ngày hội thảo kỷ niệm 40 năm thành lập Tỉnh hội Phật giáo Sông Bé – Bình Dương (1983-2023), tôi xin thay mặt Ban trị sự GHPGVN TP. Thuận An kính gửi lời chào mừng trân trọng đến chư tôn đức và quý quan khách lời chức sức khỏe và nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quý liệt vị. Thành phố Thuận An có vị trí quan trọng chiến lược, là trung tâm văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Dương. Giới Phật giáo có truyền thống đấu tranh cách mạng trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ngày nay. Các tầng lớp nhân dân phật tử thành phố Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung đã góp phần cùng cả nước thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Trải qua một chặng đường 40 năm đến nay, thành phố Thuận An được sự chỉ đạo của thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, sự giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp, giới tăng ni phật tử luôn khẳng định cho mình một đường hướng hoặt động đúng đắn, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết gắn bó với dân tộc, thực hiện tôn chỉ hoằng dương Phật Pháp, lợi lạc quần sanh, phụng sự tổ quốc, bảo vệ hòa bình. Tôn chỉ đó, thời gian qua đã được quán triệt, xác lập, chuyển biến từng bước cụ thể, thể hiện trong việc truyền trì đạo pháp ở từng hệ phái.

Thành tích của giới Phật giáo thành phố Thuận An đã được tổng kết qua các kỳ đại hội. Tư tưởng cốt lõi là tinh thần bi trí dũng của đạo Phật cũng được đúc kết , duy trì và phát huy trong hội thảo này. Nhìn chung Ban trị sự Phật giáo thành phố Thuận An luôn ý thức được công việc, vai trò, nhiệm vụ tích cực nhập thế, gắn đạo pháp với dân tộc, với xã hội, góp phần làm sáng tỏ lý tưởng từ bi bình đẳng, vô ngã vị tha của mình.

Kính thưa hội thảo.

Hôm nay trong xu thế đi lên xây dựng đất nước , Phật giáo cũng phải xác cánh cùng dân tộc, xây dựng đất nước phồn vinh và giàu đẹp . một lần nữa, giới Phật giáo thành phố Thuận An chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng các vị lãnh đạo trong giáo hội sẽ là rường cột vững chắc cho tăng ni và phật tử. Các ngài sẽ là những vì sao soi sáng cho con đường đi lên xây dựng lý tưởng của đạo Phật trong lòng tổ quốc Việt Nam thân yêu này.

Hôm nay trong không khí vui mừng ấm áp chan hòa của ngày hội thảo, Ban trị sự GHPGVN thành phố Thuận An hoan hỷ chia sẻ niềm vui và phấn khởi về những thành quả tốt đẹp qua 40 năm một chăng đường lịch sử hình thành, ổn định và phát triển.

Trước khi dứt lời, chúng tôi thành tâm chúc chư tôn đức và quý liệt vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

Kính chúc hội thảo thành công tốt đẹp.